Phát triển web ở Việt Nam có kiếm được thu nhập tiền tỷ?

 • Thanh Vo

  Tác giả

  Thanh Vo

 • Ngày đăng

  4 thg 3, 2023

 • Số lượt xem

  349 lượt xem


Mức lương của một Web Developer tại Việt Nam năm 2023

Advertisement
phat-trien-web-o-viet-nam-co-kiem-duoc-thu-nhap-tien-ty-1

Mức Lương Của Nhà Phát Triển Web Tại Việt Nam 2022

Trong bài đăng hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin mới nhất về mức lương của nhà phát triển web ở Việt Nam. Từ đó giúp bạn biết chính xác bạn có thể phù hợp với vị trí nào trong thang lương ngày càng tăng này.

Nghề phát triển web thật sự không khó nhưng cũng chẳng dễ. Để trở nên thành một người có kinh nghiệm và nhận được mức lương ổn định, bạn cần phải có ít nhất vài năm lăn lộn trong nghề]

 

1. Mức lương theo số năm kinh nghiệm

So với các ngành nghề khác nghề làm như kế toán, làm công nhân, cũng như các ngành nghề văn phòng, thì nghề lập trình, cụ thể là website giúp bạn cơ hội thăng tiến trong mức lương khá nhanh. 

Lập trình viên web mới tốt nghiệp có thể kiếm từ 7 triệu VND tới 9 triệu VND và sau 3 năm nghiêm túc làm việc và không ngừng nâng cao cả năng thì trình độ chắc chắn sẽ được tăng và lương có thể đạt tới 25 triệu VND / tháng nhanh chóng

 

 

2. Mức lương theo khả năng 

Lập trình web có nhiều điều phải học hỏi, thường 1 lập trình web bạn sẽ phải đi hướng full-stack, tức là hiểu về xây dựng ứng dụng về mặt cơ sở dữ liệu, vận hành server sao cho tối ưu. Bên cạnh đó, bạn còn cần phải hiểu thêm về front-end, tức là khả năng xây dựng giao diện người dùng sao cho hiệu quả.

Ngoài ra hiểu biết cơ bản về thiết kế cũng như có 1 cái nhìn thẩm mỹ tốt, bạn còn cần phải hiểu hành vi của người dùng. Điều này chỉ có thể xảy ra khi bạn có thời gian cọ sát nhiều với khách hàng trực tiếp.

 

3. Sự khác biệt theo quốc gia

Theo PayScale, quốc gia trả lương hàng năm cao nhất cho các nhà phát triển web là Mỹ - $59.108. Vị trí thứ hai là Úc, với mức lương $41.237 mỗi năm.

Trong khi đó, lương hàng năm của nhà phát triển web ở Việt Nam là $14.694. Con số này không lớn nhưng vẫn lớn hơn Indonesia và Philippines.

Nhưng quan trọng là bạn cũng phải tìm hiểu mức sống ở mỗi quốc gia vì nó sẽ rất khác nhau.

 

4. Những khó khăn bạn cần biết trước khi quyết định trở thành lập trình viên web

Bạn sẽ phải hiểu nhiều ngôn ngữ khác nhau HTML, CSS, Javascript, PHP, ... và do mỗi công ty sẽ dùng 1 ngôn ngữ khác nhau, cũng như 1 framework cũng hoàn toàn khác. Để lập trình web thành công bạn sẽ phải học hỏi không ngừng để trở nên hiệu quả.

Các nền tảng ngôn ngữ cũng sẽ cập nhật thay đổi và các phiên bản mới không ngừng, điều bạn học năm trước có thể cũng sẽ không còn hiệu quả ở năm nay nhiều. 

 

 

 


Tổng số đánh giá: 4

Xếp hạng: 5.0 / 5 sao

Liên quan

Game slot

 • Thủy Thủy
 • 20 thg 9, 2023

Chọn trò chơi phù hợp: Để tăng cơ hội thắng, hãy chọn trò chơi phù hợp với sở thích và kinh nghiệm của bạn. Nếu bạn mới bắt đầu, hãy thử nghiệm nhiều trò chơi khác nhau để tìm ra trò chơi ưa thích nhất.

Tin tức mới

Tin tức thú vị

Nhà tài trợ: